อบรมเชิงปฏิบัติการทบทวนและจัดทําแผนยุทธศาสตร์ คณะวิทยาการจัดการ ไอเท็มน่าสนใจ

พัฒนาคณะอย่างไม่หยุดยั้งอย่างมีส่วนร่วมของบุคลากร อบรมเชิงปฏิบัติการทบทวนและจัดทําแผนยุทธศาสตร์ คณะวิทยาการจัดการ
รองศาสตราจารย์ ดร.เอกรัตน์ เอกศาสตร์ คณบดีคณะวิทยาการจัดการ ได้เป็นประธานเปิดอบรมเชิงปฏิบัติการทบทวนและจัดทําแผนยุทธศาสตร์ คณะวิทยาการจัดการ ณ โรงแรม ยูเขาใหญ่ อําเภอปากช่อง จังหวัดนครราชสีมา เมื่อวันที่ 7-8 มิถุนายน 2565 ที่ผ่านมา กิจกรรมครั้งนี้มีวัตถุประสงค์เพื่อให้บุคลากรในคณะได้มีส่วนร่วมในการทบทวนและจัดทำแผนยุทธศาสตร์คณะให้มีความสอดคล้องกับแผนยุทธศาสตร์มหาวิทยาลัย และทันต่อการเปลี่ยนแปลงของสภาพแวดล้อมทั้งภายในและภายนอกที่เปลี่ยนไป โดยผู้เข้าร่วมประชุมได้รับฟังการชี้แจงนโยบายและทิศทางการดำเนินงานของคณะที่เชื่อมโยงกับแผนยุทธศาสตร์มหาวิทยาลัยจากคณบดีและรองคณบดีฝ่ายบริหารและวางแผนยุทธศาสตร์ และต่อด้วยกิจกรรมการทบทวนและจัดทําแผนยุทธศาสตร์ คณะวิทยาการจัดการ ประจำปี พ.ศ. 2566 – 2570 โดยแบ่งออกเป็น 3 กลุ่ม ได้แก่ 1) งานด้านวิชาการ 2) งานด้านวิจัยและบริการวิชาการ และ 3) งานด้านพัฒนานักศึกษาและศิลปวัฒนธรรม สำหรับกิจกรรมในช่วงบ่ายเป็นการนำเสนอแผนยุทธศาสตร์คณะตามกลุ่มงาน ในการนี้คณะได้รับเกียรติจากผู้ทรงคุณวุฒิ 4 ท่านได้แก่ ดร.มนูญ ชื่นชม คุณทวิสันต์ โลณานุรักษ์ คุณหัสดิน สุวัฒนพงศ์เชษฏ์ และผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ทวี วัชระเกียรติศักดิ์ มาเป็นผู้วิพากษ์ในภารกิจทั้ง 3 ด้าน ซึ่งทำให้คณะได้แนวทาง ข้อคิดเห็น ข้อเสนอแนะที่เป็นประโยชน์ในการนำมาจัดทำแผนยุทธศาสตร์คณะที่จะส่งผลประสิทธิภาพการเรียนการสอนและการปฏิบัติงานของคณะต่อไป